เข้ากันได้อย่างสมบูรณ์กับ Shopify

บริการจดทะเบียนธุรกิจ IOSS แบบครบวงจรจาก Ship24

สนับสนุนธุรกิจของคุณด้วยผู้เชี่ยวชาญด้านการจัดส่ง Ship24 เพื่อให้แน่ใจว่าการลงทะเบียนธุรกิจ IOSS เต็มรูปแบบและราบรื่นภายใน 3 วัน และเริ่มนำเสนอข้อได้เปรียบที่โครงการ IOSS มอบให้แก่ลูกค้าของคุณ

บริการจดทะเบียนธุรกิจ IOSS แบบครบวงจรจาก Ship24

ฉันจะลงทะเบียนธุรกิจของฉันสำหรับ IOSS ได้อย่างไร

มีสองตัวเลือกสำหรับการลงทะเบียน IOSS ซึ่งจะขึ้นอยู่กับว่าธุรกิจของคุณจัดตั้งขึ้นในสหภาพยุโรปหรือนอกสหภาพยุโรป

หากธุรกิจของคุณอยู่ในสหภาพยุโรป คุณสามารถเลือกลงทะเบียนสำหรับระบบ Import One-Stop-Shop โดยตรงกับหน่วยงานด้านภาษีของสหภาพยุโรปในประเทศที่คุณอยู่ หรือผ่านตัวกลาง IOSS

หากธุรกิจของคุณไม่ได้จัดตั้งขึ้นภายในสหภาพยุโรป แต่ต้องการเข้าถึงโซลูชัน IOSS จะต้องลงทะเบียนผ่าน an ตัวกลาง IOSSซึ่งจะให้บริการระหว่างบริษัทกับ IOSS Ship24 เสนอบริการตัวกลางทางการเงินระดับพรีเมียมพร้อมการรับประกันการปฏิบัติตามกฎระเบียบด้านภาษีมูลค่าเพิ่มของสหภาพยุโรปและการลงทะเบียนภายใน 3 วันทำการ ค้นหาข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Ship24 ที่สมบูรณ์ โซลูชัน IOSS วันนี้และบริการจัดส่ง โลจิสติกส์ และภาษีมูลค่าเพิ่มที่ไม่มีใครเทียบได้อยู่เคียงข้างคุณ

โปรดทราบว่าธุรกิจในสหราชอาณาจักรถือว่าอยู่นอกสหภาพยุโรป และพวกเขาจะต้องได้รับตัวกลาง IOSS เพื่อลงทะเบียนสำหรับโครงการ IOSS

จำเป็นต้องลงทะเบียน IOSS หรือไม่

ไม่ การลงทะเบียน IOSS เป็นทางเลือก และคุณยังสามารถขายบริการหรือสินค้าให้กับผู้บริโภคในสหภาพยุโรปโดยไม่ต้องลงทะเบียนสำหรับ IOSS หรือลงทะเบียนกับคนกลาง IOSS

อย่างไรก็ตาม เมื่อธุรกิจลงทะเบียนเข้าร่วมโครงการแล้ว ธุรกิจจะต้องดำเนินธุรกิจและการขายทั้งหมดให้กับลูกค้าในสหภาพยุโรปผ่านระบบ IOSS ซึ่งหมายความว่าคุณไม่สามารถขายให้กับลูกค้าในประเทศสมาชิกสหภาพยุโรปหนึ่งประเทศภายใต้หมายเลข IOSS และประเทศสมาชิกสหภาพยุโรปอื่นผ่านระบบภาษีมูลค่าเพิ่มอื่น ภาษีมูลค่าเพิ่มทั้งหมดที่ค้างชำระเมื่อทำการขายในสหภาพยุโรปจะได้รับการชำระในประเทศสมาชิกสหภาพยุโรปเดียวผ่านเดียว หมายเลข IOSS (ซึ่งจะดำเนินการในนามของบริษัทโดยตัวกลาง IOSS หากธุรกิจไม่ได้ลงทะเบียนสำหรับโครงการโดยตรง)

นอกจากนี้ โครงการดังกล่าวยังเสนอระยะเวลาในการจัดส่งที่เร็วที่สุดเท่าที่เป็นไปได้ เนื่องจากจะมีการชำระภาษีมูลค่าเพิ่มจากการขายของ IOSS ล่วงหน้า ศุลกากรในสหภาพยุโรปจะออกและจัดส่งให้ทันที ให้ลูกค้าของคุณได้รับประสบการณ์หลังการซื้อที่ดีที่สุดและเวลาในการจัดส่งที่รวดเร็วที่สุดภายใต้ IOSS โดยการลงทะเบียนวันนี้และรับหมายเลข IOSS เฉพาะของคุณในเวลาเพียง 2 วัน (ต้องแชร์หมายเลข IOSS กับใบประกาศศุลกากร (courier) เพื่อให้กรมศุลกากรรับรู้ว่าเป็นแพ็คเกจ IOSS สำหรับการเปิดตัวทันที

ใครบ้างที่สามารถลงทะเบียนสำหรับ IOSS?

ธุรกิจใดๆ สามารถลงทะเบียนสำหรับระบบ IOSS ผ่านตัวกลาง IOSS ได้ แต่เฉพาะธุรกิจที่จัดตั้งขึ้นภายในสหภาพยุโรปเท่านั้นที่จะสามารถลงทะเบียนสำหรับ One-Stop-Shop ได้โดยตรง แม้ว่าโครงการจะเป็นทางเลือก ใหม่ ภาษีมูลค่าเพิ่มของสหภาพยุโรป ไม่ใช่กฎภาษี และธุรกิจทั้งหมดที่ขายให้กับผู้บริโภคในสหภาพยุโรปต้องปฏิบัติตามกฎเหล่านี้ตั้งแต่วันที่ 1 กรกฎาคม 2021 เป็นต้นไป

โครงการนี้จะมีผลบังคับใช้ในวันที่ 1 กรกฎาคม พ.ศ. 2564 หากธุรกิจต่างๆ ไม่ได้จดทะเบียนในขั้นตอนนี้ ธุรกิจเหล่านั้นจะยังคงดำเนินการภายใต้กฎการเก็บภาษีของสหภาพยุโรปฉบับใหม่ แต่ไม่มีข้อได้เปรียบของระบบ Import One-Stop-Shop (IOSS) ธุรกิจต่างๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งอีคอมเมิร์ซและตลาดออนไลน์ที่อยู่นอกสหภาพยุโรป อยู่ในตำแหน่งที่จะได้รับประโยชน์จากการลงทะเบียนกับ IOSS เนื่องจากข้อได้เปรียบที่มีให้ หากพวกเขาตัดสินใจ สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการเปลี่ยนไปใช้ระบบ IOSS ใหม่อย่างราบรื่น โปรดดูโซลูชันตัวกลางสำหรับ IOSS ของเราเฉพาะ โซลูชั่น IOSS หน้าหนังสือ.

ธุรกิจใดบ้างที่ควรใช้ IOSS

ระบบร้านค้าครบวงจรของ EU Import One-Stop-Shop ออกแบบมาสำหรับผู้ขายอินเทอร์เฟซออนไลน์และอิเล็กทรอนิกส์ เช่น ตลาดอีคอมเมิร์ซ แพลตฟอร์มออนไลน์ และอื่นๆ โครงการ IOSS จะนำไปใช้กับสินค้านำเข้าที่มีมูลค่า 150 ยูโรหรือน้อยกว่า และส่งจากนอกสหภาพยุโรป ณ จุดขาย หากคุณเป็นผู้ขายทางไกลที่ขายให้กับสหภาพยุโรป พูดคุยกับหนึ่งในทีมผู้เชี่ยวชาญของเราเพื่อทราบถึงประโยชน์อย่างเต็มที่ที่ธุรกิจของคุณสามารถใช้ประโยชน์ได้ภายใต้ IOSS วันนี้ในกล่องแชทบนหน้าจอหรือทางอีเมล เราหวังเป็นอย่างยิ่งว่าจะได้รับการติดต่อจากคุณและทำให้ธุรกิจของคุณได้รับการปรับปรุง IOSS!

ทำไมธุรกิจของฉันจึงควรลงทะเบียนกับ IOSS?

IOSS ได้รับการออกแบบมาเพื่อให้การนำเข้าสินค้ามูลค่าต่ำง่ายขึ้นและมีประสิทธิภาพมากขึ้นทั้งสำหรับธุรกิจและผู้บริโภค เนื่องจากจะทำให้โซลูชัน VAT ของสหภาพยุโรปเป็นมาตรฐานทั่วทั้งกลุ่ม

ในระยะยาวก็ควรประหยัดเงินของธุรกิจ ซึ่งสามารถส่งต่อให้กับลูกค้าได้ ในทำนองเดียวกัน ลูกค้าไม่ควรได้รับใบกำกับภาษีนำเข้าที่ไม่คาดคิดหลังการขาย ซึ่งจะช่วยปรับปรุงประสบการณ์หลังการซื้อของลูกค้า ซึ่งพิสูจน์ให้เห็นถึงความสำคัญอย่างยิ่งต่อเว็บไซต์อีคอมเมิร์ซรายใหญ่สำหรับความภักดีและการรักษาลูกค้า เว็บไซต์ดังกล่าวได้แก่ Shopify, Woocommerce, Magentoและอื่นๆ แนวคิดก็คือการจัดการกับการประกาศภาษีมูลค่าเพิ่มและการชำระเงินสำหรับธุรกรรมข้ามพรมแดนและการนำเข้า ณ จุดขาย จะเป็นประสบการณ์การช็อปปิ้งที่ปราศจากความเครียดสำหรับลูกค้า ซึ่งจะช่วยเพิ่มยอดขายได้ในที่สุด

สุดท้าย การลงทะเบียน IOSS จะช่วยให้เกิดความโปร่งใสมากขึ้น ไม่เพียงแต่สำหรับผู้ซื้อและผู้ขายเท่านั้น แต่ยังรวมถึงกระบวนการทั้งหมด ซึ่งจะทำให้เจ้าหน้าที่ของสหภาพยุโรปจัดการและมุ่งหวังที่จะลดการฉ้อโกงภาษีมูลค่าเพิ่มได้ง่ายขึ้น ซึ่งจะเป็นการดีที่จะเห็นการเปลี่ยนไปใช้โครงการ IOSS เพื่อตัวมันเอง สุดท้าย การลงทะเบียน IOSS ควรลดต้นทุนการจัดการสำหรับทุกคนที่เกี่ยวข้องกับการขายและจัดส่งสินค้าภายในสหภาพยุโรป

IOSS จะทำงานอย่างไรสำหรับธุรกิจของฉันหลังจากที่ฉันลงทะเบียนแล้ว

ตัวอย่างเช่น สมมติว่าคุณเป็นผู้จำหน่ายฮาร์ดแวร์อิเล็กทรอนิกส์ขนาดเล็กที่อยู่ในประเทศจีน และคุณขายเมาส์คอมพิวเตอร์ในราคาตัวละ 20 ยูโร

ภายใต้ระบบก่อนหน้านี้ การนำเข้าของคุณจะได้รับการยกเว้นภาษีเนื่องจากเกณฑ์ภาษีนำเข้า 22 ยูโร ซึ่งหมายความว่าผลิตภัณฑ์ใดๆ ที่มีมูลค่าไม่เกิน 22 ยูโรสามารถนำเข้าไปยังรัฐใดๆ ในสหภาพยุโรปปลอดภาษีได้ ดังนั้นลูกค้าจะจ่าย 20 ยูโรบวกค่าขนส่ง อย่างไรก็ตาม กฎภาษีมูลค่าเพิ่มของสหภาพยุโรปฉบับใหม่ในปี 2564 จะทำให้สินค้านำเข้าทั้งหมด โดยไม่คำนึงถึงราคา จะต้องเสียค่าธรรมเนียมศุลกากร

ภายใต้รูปแบบใหม่ของ IOSS สิ่งนี้จะแตกต่างออกไปมาก ตัวอย่างเช่น หากนำเข้าเมาส์โดยธุรกิจที่ลงทะเบียน IOSS ลูกค้าจะต้องชำระค่าธรรมเนียมภาษีมูลค่าเพิ่มของสหภาพยุโรปเท่านั้น (ซึ่งเท่ากับ 21%) ซึ่งหมายความว่าพวกเขาต้องจ่ายเพียง 4.20 ยูโรจากค่าธรรมเนียมผลิตภัณฑ์ 20 ยูโร สำหรับธุรกรรมเดียวกัน นี่จะหมายถึงการเรียกเก็บเงินทั้งหมดจะเท่ากับ 24.20 ยูโรสำหรับผู้ซื้อ

หากไม่มีการลงทะเบียน IOSS ธุรกิจที่ขายเมาส์ให้กับผู้ซื้อในประเทศในสหภาพยุโรปจะถูกเรียกเก็บค่าธรรมเนียมศุลกากร (โดยปกติประมาณ 15 ยูโร แต่จะแตกต่างกันไปในแต่ละประเทศ) จากนั้น ค่าธรรมเนียมภาษีมูลค่าเพิ่ม 21% จะถูกบวกเข้ากับยอดรวม โดยคิดต้นทุนผู้ซื้ออีก 7.35 ยูโร ซึ่งหมายถึงใบเรียกเก็บเงินทั้งหมด 42.35 ยูโร

โปรดดูข้อมูลที่เกี่ยวข้องทั้งหมดเกี่ยวกับต้นทุน VAT และสิ่งที่รวมอยู่ในเว็บไซต์ของสหภาพยุโรป

โปรดทราบว่าอัตราภาษีมูลค่าเพิ่มและค่าธรรมเนียมศุลกากรจะแตกต่างกันไปตามประเทศที่ผู้ซื้อตั้งอยู่

ฉันจะเตรียมธุรกิจให้พร้อมสำหรับ IOSS ได้อย่างไร

ขั้นตอนแรกคือการลงทะเบียนธุรกิจของคุณ ซึ่งสามารถทำได้ด้วย Ship24 ในเวลาเพียงสองวัน ไม่ต้องกังวล ระบบการลงทะเบียนของเราได้รับการออกแบบมาให้ง่ายที่สุด และมีเพียงสองสามขั้นตอนในการรับหมายเลข IOSS หากคุณมีคำถามใดๆ โปรดติดต่อเรา!

โปรดทราบว่าธุรกิจนอกสหภาพยุโรปทั้งหมดสามารถเข้าถึงโครงการ Import One-Stop-Shop ผ่านตัวกลาง IOSS เท่านั้น ซึ่งเป็นตัวแทนที่ต้องเสียภาษีที่อยู่ในสหภาพยุโรป ซึ่งสามารถดำเนินการในนามของคุณ เช่น Ship24 บทบาทของคนกลางคือการปฏิบัติตามภาระผูกพันด้านภาษีมูลค่าเพิ่มโดยใช้หมายเลข VAT ของ IOSS ซึ่งจะนำไปใช้กับธุรกรรมทางธุรกิจทั้งหมดของคุณกับลูกค้าในสหภาพยุโรป พวกเขาจะรับผิดชอบในการยื่นแบบแสดงรายการภาษีมูลค่าเพิ่มรายเดือนและชำระจำนวนเงินที่ถูกต้องให้กับหน่วยงานด้านภาษีของรัฐสมาชิกที่พวกเขาอาศัยอยู่

กระบวนการจัดส่งและข้อกำหนดสำหรับ IOSS คืออะไร?

ธุรกิจที่ลงทะเบียนในโครงการ IOSS จะต้องปฏิบัติตามข้อกำหนดบางประการ เช่น การแสดงจำนวนภาษีมูลค่าเพิ่มที่จะต้องจ่ายก่อนและระหว่างจุดขาย

นอกจากการแสดงภาษีมูลค่าเพิ่มที่ค้างชำระ ณ จุดขายสำหรับผลิตภัณฑ์ของคุณแล้ว คุณควรแจ้งให้ลูกค้าทราบถึงประโยชน์ของบริการด้วย ข่าวดีเกี่ยวกับการเปลี่ยนแปลงกฎ VAT ของ IOSS ก็คือ กฎเกณฑ์เหล่านี้ได้รับการออกแบบมาเพื่อประโยชน์ของทั้งธุรกิจและลูกค้า ซึ่งจะทำให้ธุรกิจสามารถอธิบายการเปลี่ยนแปลงได้ง่ายขึ้น หากลูกค้ารู้ว่าการสั่งซื้อผ่านธุรกิจที่ลงทะเบียนกับ IOSS เป็นตัวเลือกที่เร็วและถูกที่สุด พวกเขามักจะพอใจกับการเรียกเก็บเงินล่วงหน้า นอกจากนี้ยังใช้ความโปร่งใสที่ได้รับการปรับปรุงที่โครงการมีให้

สุดท้าย แพคเกจการจัดส่งด้วย IOSS จะแตกต่างกันเล็กน้อย โดยต้องใช้รหัส HS 6 หลักเพื่อแจ้งเนื้อหาของพัสดุ ซึ่งสอดคล้องกับกฎของ IOSS ใหม่ การจัดส่งใดๆ จากการขายที่จะดำเนินการหลังวันที่ 1 กรกฎาคม 2021 จะต้องระบุรหัสนี้ด้วย เพื่อให้ร้านค้าและธุรกิจต่างๆ ควรเตรียมตัวล่วงหน้าสำหรับการเปลี่ยนแปลงเหล่านี้ พวกเขาจำเป็นต้องให้หมายเลข IOSS กับใบประกาศศุลกากรหากพวกเขาไม่ได้ส่งมอบผลิตภัณฑ์ด้วยตนเอง

ฉันจำเป็นต้องลงทะเบียนสำหรับ IOSS เพื่อติดตามพัสดุหรือไม่?

ไม่ว่าธุรกิจจะลงทะเบียนกับ IOSS หรือไม่ก็ตาม Ship24 ยังสามารถติดตามพัสดุส่วนใหญ่ได้ในระดับสากล เนื่องจากพวกเขาติดตามพัสดุภัณฑ์โดยใช้หมายเลขติดตามหรือใบตราส่งสินค้า ซึ่งจะแนบไปกับพัสดุโดยไม่คำนึงว่าจะถูกส่งภายใต้กฎภาษีมูลค่าเพิ่มของสหภาพยุโรป (IOSS) ใหม่หรือไม่ ไม่ว่าพัสดุของคุณจะถูกส่งโดยใช้ระบบ IOSS โดย 4PX ในประเทศจีนto Royal Mail ในสหราชอาณาจักรหรือกำลังจัดส่งโดย FedEx ในสหรัฐอเมริกาถึง CCT ในโปรตุเกส คุณสามารถติดตามพัสดุแบบ end-to-end ด้วย Ship24

ธุรกิจที่กำลังมองหาการติดตามอย่างมืออาชีพที่ครอบคลุมมากขึ้น - รวมถึงการโทรติดตามมากถึง 1.5 ล้านครั้งต่อเดือนหรือข้อมูลเหตุการณ์การติดตามแบบพุชที่ใช้งานอยู่ซึ่งรวมอยู่ในระบบของพวกเขาภายในไม่กี่นาที - ดูของเรา การติดตาม API และ เว็บฮุค หน้า,

ฉันจำเป็นต้องลงทะเบียนสำหรับ IOSS หรือไม่หากฉันขายในตลาดออนไลน์

ตลาดกลางบางแห่งมีหมายเลข IOSS ของตนเองที่ผู้ค้าที่ดำเนินการบนเว็บไซต์ของตนสามารถใช้ได้ ธุรกิจที่แสดงความสนใจในการลงทะเบียนสำหรับ IOSS ที่สามารถใช้ได้ ได้แก่ Amazon, eBay ETSY และ NOTHS ตรวจสอบกับตลาดของคุณเพื่อดูว่าคุณสามารถใช้หมายเลข IOSS ของพวกเขาก่อนได้หรือไม่

วิธีนี้จะได้ผลคือ Amazon จะรับผิดชอบในการเรียกเก็บ รวบรวม และชำระภาษีมูลค่าเพิ่มให้กับผู้ขาย ผ่านหมายเลข Amazon IOSS เมื่อพัสดุมาถึงประเทศปลายทาง พวกเขาจะรู้ว่าได้ชำระภาษีมูลค่าเพิ่มแล้ว เนื่องจากรายละเอียด IOSS บนแพ็คเกจ

ประโยชน์หลักสำหรับผู้ค้าปลีกที่มีการลงทะเบียน IOSS คืออะไร?

ประโยชน์ของการลงทะเบียนกับระบบ IOSS มีดังต่อไปนี้:

  • พิธีการทางศุลกากรแบบเร่งด่วน: ด้วยการชำระภาษีมูลค่าเพิ่มล่วงหน้าทั้งหมดก่อนจัดส่งจากต่างประเทศไปยังยุโรป พิธีการทางศุลกากรควรเร็วและถูกกว่าสำหรับทุกคนที่เกี่ยวข้อง โดยการนำเข้าโดยผู้ขาย IOSS จะได้รับการตรวจสอบหมายเลข IOSS ที่ถูกต้องก่อนจัดส่งเท่านั้น โดยสินค้าที่ขายผ่านธุรกิจที่ไม่ได้จดทะเบียนจะถูกเก็บไว้จนกว่าจะชำระภาษีมูลค่าเพิ่ม
  • การบริหารจัดการที่ลดลง: เมื่อลงทะเบียนแล้ว ผู้ขายสามารถใช้การจดทะเบียนนี้เพื่อทำธุรกิจทั่วทั้งสหภาพยุโรป โดยลดงานเอกสารและค่าโสหุ้ย อย่างไรก็ตาม โปรดทราบว่าการคืนภาษีมูลค่าเพิ่มของ IOSS และการชำระเงินจะต้องดำเนินการในประเทศที่บริษัทจดทะเบียน (หรือตัวกลาง IOSS)
  • ความโปร่งใสของระบบ: ระบบ IOSS มีเป้าหมายเพื่อให้เกิดความโปร่งใสอย่างสมบูรณ์สำหรับธุรกิจและผู้บริโภค ตลอดจนยกระดับตลาดสำหรับการนำเข้าของสหภาพยุโรป

ลูกค้าจะได้ประโยชน์จากธุรกิจที่ลงทะเบียนกับ IOSS อย่างไร?

  • สิ้นสุดความประหลาดใจด้านภาษีและค่าธรรมเนียมศุลกากร: ด้วยราคารวมที่สามารถแสดงได้ ณ จุดซื้อออนไลน์ กระบวนการจัดซื้อจะง่ายขึ้นสำหรับผู้บริโภค
  • ธุรกรรมแบบครบวงจร: ลูกค้าไม่ต้องชำระค่าสินค้ามากกว่าการชำระภาษีมูลค่าเพิ่มแยกต่างหาก แต่ให้ชำระเงินรวมทั้งหมดแทน ทำให้ประสบการณ์การช็อปปิ้งง่ายขึ้น
  • การจัดส่งที่รวดเร็ว: สินค้าที่ลงทะเบียนกับ IOSS จะถูกดำเนินการเร็วขึ้นโดยศุลกากร เนื่องจากระบบ IOSS ที่ได้มาตรฐานซึ่งแตกต่างจากคำสั่งซื้อที่ไม่ได้ลงทะเบียน
การดำเนินการต่อแสดงว่าคุณยินยอมให้ใช้คุกกี้ ข้อมูลเพิ่มเติม